vị trí hiện tại:trang đầu >giải trí >nba直播在线 chữ

nba直播在线

thời gian:2023-02-06 07:25:11 nguồn:cách chơi bắn cá ăn tiền
Quân nhân Mỹ lần đầu đến Ukraine sau 8 tháng? - ảnh 1

Đạn dược, vũ khí Mỹ gửi cho Ukraine hồi tháng 1

ânnhânMỹlầnđầuđếnUkrainesauthá

không quân Mỹ

ânnhânMỹlầnđầuđếnUkrainesauthá

NBC News ngày 1.11 dẫn lời một quan chức quốc phòng cấp cao và quan chức cấp cao của quân đội để giúp theo dõi số vũ khí và thiết bị trị giá hàng tỉ USD mà Mỹ đã gửi cho Ukraine.

ânnhânMỹlầnđầuđếnUkrainesauthá

Các cuộc thanh tra do chuẩn tướng Garrick Harmon, tùy viên quốc phòng Mỹ tại Ukraine, dẫn đầu. Hoạt động cũng có sự hỗ trợ của nhân viên Văn phòng Hợp tác Quốc phòng đã quay lại Ukraine. Những cuộc kiểm tra này từng được thực hiện trước đó, nhưng đã bị chiến dịch của Nga làm gián đoạn.

ânnhânMỹlầnđầuđếnUkrainesauthá

“Đã có một số cuộc thanh tra như vậy”, quan chức quốc phòng cấp cao cho biết nhưng từ chối nói chi tiết về địa điểm của các cuộc thanh tra. Người Ukraine đã “rất minh bạch” và đang hỗ trợ các cuộc thanh tra, quan chức này nói thêm.

ânnhânMỹlầnđầuđếnUkrainesauthá
Hé lộ chương trình của Mỹ nhằm tránh thất thoát vũ khí nhạy cảm ở Ukraine

NBC News chưa xác nhận được thông tin về số lượng quân nhân Mỹ đang ở Ukraine để tiến hành các cuộc thanh tra, bao nhiêu cuộc thanh tra đã hoàn thành hoặc khi nào chương trình được khởi động lại.

ânnhânMỹlầnđầuđếnUkrainesauthá

Đây dường như là những quân nhân Mỹ đầu tiên, ngoại trừ lực lượng được bố trí tại Đại sứ quán Mỹ ở thủ đô , đến Ukraine kể từ khi xung đột nổ ra. Lầu Năm Góc đã ra lệnh cho các binh sĩ rời Ukraine vào ngày 14.2, 10 ngày trước khi Nga bắt đầu chiến dịch quân sự.

ânnhânMỹlầnđầuđếnUkrainesauthá

Các cuộc kiểm tra diễn ra sau khi vào tuần trước đã đưa ra một kế hoạch nhằm theo dõi chặt chẽ hơn các khoản viện trợ.

ânnhânMỹlầnđầuđếnUkrainesauthá\n

Nguồn tin của NBC News cho biết Mỹ chưa thấy bất kỳ bằng chứng nào về việc vũ khí bị đưa sang thị trường chợ đen hay được sử dụng cho bất kỳ mục đích nào khác ngoài mục đích ban đầu của chúng. Tuy nhiên, Lầu Năm Góc và Bộ Ngoại giao Mỹ vẫn nhận thức các rủi ro và đang nỗ lực ngăn chặn chúng.

ânnhânMỹlầnđầuđếnUkrainesauthá

Dù vậy, vẫn tồn tại lo ngại về việc các hệ thống vũ khí của Mỹ rơi vào tay Nga. Trong kế hoạch, chính quyền Tổng thống Biden cho biết các lực lượng thân Nga có thể chuyển vũ khí Ukraine và khí tài được hỗ trợ sang cho Moscow.

ânnhânMỹlầnđầuđếnUkrainesauthá

"Nga có thể cũng sẽ sử dụng những vũ khí này để phát triển các biện pháp đối phó, tuyên truyền hoặc tiến hành các hoạt động giả mạo", Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết trong một tài liệu.

ânnhânMỹlầnđầuđếnUkrainesauthá
Nghi vấn vũ khí của Nga, Ukraine đều bị thất thoát, mất trộm

Kế hoạch chỉ ra rằng hai loại vũ khí đã trở nên đặc biệt phổ biến ở Ukraine là đối tượng cần quan tâm. Tài liệu nhắc đến các hệ thống phòng không di động như tên lửa phòng không Stinger hoặc tên lửa dẫn đường chiến thuật chống tăng/đa năng Javelin đều do Mỹ cung cấp cho Ukraine.

ânnhânMỹlầnđầuđếnUkrainesauthá

Chiến sự Nga - Ukraine:

    Nội dung được đề xuất